[ELSK]ฟอร์เรส เดวอน (Forest Devon)

posted on 12 May 2012 20:49 by zcbmmilk
เอนทรี่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 

 
 
 
 
http://upic.me/i/m6/fores1.jpg
 
 
 
 
ชื่อ - ฟอร์เรส  เดวอน (Forest  Devon)

อายุ - เอาเป็นว่าอ่อนกว่าสังฆราชไป 1 ปีแล้วกัน...(ใช้เวทย์รักษาอายุไว้ที่ 20 ปี)
 
สีตา - เขียวเข้ม
 
สีผม - ขาวประกายเงิน
 
ชุดในภาพ - เสื้อขาวกางเกงขาว   ทับด้วยผ้าไหมบางสีเขียวอ่อนคล้ายผ้าคลุมชิทอน(Chiton)ของกรีก   ซึ่งที่ดีมีต้าร์จะใช้เป็นตัวแ่บ่งฐานะ   คนทั่วไปจะใส่แบบกลัดไว้ที่ไหล่ข้างเดียวชายผ้ายาวถึงเอว   เชื้อพระวงศ์(นับรวมตระกูลขุนนางที่แต่งกับเจ้าหญิงเจ้าชายในอดีต)กลัดไว้ที่ไหล่ข้างเดียวชายผ้ายาวถึงข้อเท้า   ราชาและราชินีกลัดไว้ที่ไหล่ทั้งสองข้างชายผ้ายาวจรดพื้น
 
ส่วนสูง - 180 ซม.
 
น้ำหนัก - ไม่บอกหรอก...
 
อุปนิสัย - เงียบๆปกติชอบอยู่ตัวคนเดียว   ถ้าเกิดเห็นเรื่องเดือดร้อนของคนในวิหารจะเข้าไปช่วยอย่างรวดเร็ว   ไม่เกลียดคนต่างวิหารถ้าคนคนนั้นไม่ได้มาทำร้ายตัวเองกับพวกพ้องก่อน   มักเอ็นดูเด็กโดยไม่ทราบสาเหตุ(เช่นลูบหัว พาไปซื้อขนม ทำผมให้ อะไรทำนองนี้ แล้วก็...เอ็นดูผู้ใหญ่ที่ทำตัวเหมือนเด็กก็นับนะ)   ทำหน้านิ่งเฉยจนคนนึกว่าหน้าตายแต่ที่จริงเวลากำลังเอ็นดูเด็ก+อยู่กับพืชในสวน+เจอพี่ชายจะทำหน้ายิ้มสุขใจมาก   ไม่ค่อยชอบใส่ยูนิฟอร์มนักบวชเลยมักใส่ชุดประจำแคว้น(เหมือนในรูป)กับชุดชาวสวนมากกว่า(เคยโดนเข้าใจผิดว่าเป็นคนดูแลสวนของอารามเทพมาแล้ว -*-)   

คำแทนตัวเอง - ข้า
 
คำเรียกคนอื่น - เจ้า/ชื่อคน/ชื่อตำแหน่ง
 
ของที่ชอบ -
- ต้นไม้ทุกชนิด  
- หิมะ(บ่งบอกการเป็นฤดูหนาว...ฤดูเดียวที่งานในสวนจะน้อยลงเพราะปลูกได้แต่พืชในเรือนเพาะชำ   อีกสาเหตุที่ชอบเพราะพี่ชายชอบบอกว่าสีผมของเขาเหมือนหิมะดี)
- หนังสือ  
- คทานักบวชของตัวเอง(พื่ชายทำให้)  
- ยาทุกชนิดที่ปรุงขึ้นมา  
- พี่ชาย  
- อาจารย์(ปัจจุบันซี้แหงแก๋ไปแล้ว//โดนหอกแทงฐานสะกิดแผลใจเก่า//)  
สหายในวิหารเทพแห่งแสงสว่าง+วิหารเทพแห่งพฤกษา  
- เอลฟ์(ชอบตามสัญชาตญาณของชาวดีมีต้าร์สายเลือดแท้)  
- อาหารที่ทำจากพืชผัก  
- นม   เนย   ชีส   ช็อกโกแลต   กาแฟ   ชา    
 
ของที่ไม่ชอบ -
- พวกทำลายป่า  
- คนที่มาทำร้ายคนของวิหารเทพแห่งแสงสว่าง+วิหารเทพแห่งพฤกษา
- คนที่โกงค่ายา/ค่าพืชผักผลไม้/ค่าต้นไม้ดอกไม้จากสวนของเขา  
- อาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ทุกชนิด(แพ้   กินแล้วจะอาเจียนจนไม่มีอะไรจะอาเจียนแล้วถึงหยุด)    
- คนที่บังอาจประทุษร้ายพี่ชาย  
- การสวมชุดประจำตำแหน่งในเวลาที่ไม่เป็นทางการ  
- เอลฟ์แห่งความมืด(นี่ก็ไม่ชอบตามสัญชาตญาณของชาวดีมีต้าร์สายเลือดแท้   แต่ถ้าพวกที่วิหารเทพแห่งแสงสว่างรับรองอย่างไอเควสก็พอยอมให้ได้อยู่)
 
ประวัติ - เป็นพระโอรสองค์รองของอดีตราชาแห่งแคว้นดีมีต้าร์ซึ่งนับถือเทพแห่งพฤกษา(พันธมิตรของเทพแห่งแสงสว่าง)   และเ้ป็นพระอนุชาต่างมารดาของราชาแคว้นดีมีต้าร์องค์ปัจจุบัน   ถึงอย่างนั้นฐานะเจ้าชายของเขาก็ไม่ค่อยมีคนยอมรับเท่าไหร่เพราะเขาเป็นโอรสที่เกิดจากราชาองค์ก่อนกับพระขนิษฐาของพระองค์ซึ่งถือว่าผิดกฏห้ามพี่น้องสมสู่กันของแคว้น   ซึ่งยังคงมีตราบาปติดตัวเขานั่นคือสีผมสีขาวขณะที่ราชนิกูลคนอื่นๆมีเส้นผมสีเขียว   จากกฏนี้เขาต้องสูญเสียพระมารดาไปตั้งแต่อายุได้เพียงหนึ่งสัปดาห์   เขาจึงได้รับการเลี้ยงดูจากพระบิดาและพระเชษฐาผู้มีอายุมากกว่าตน 10 ปีแทน   ทำให้เขารักพระเชษฐามากๆจนเวลาที่เป็นส่วนตัวไม่ต้องใช้ราชาศัพท์จะเรียกอีกฝ่ายว่าพี่ชายอย่างเต็มปาก   และพระเชษฐาเองก็เอ็นดูเขาจนถึงกับมอบตำแหน่งรัชทายาทให้ตั้งแต่ฟอร์เรสเพิ่งจะอายุ 10 ปี   ซึ่งฟอร์เรสได้ถวายคืนตำแหน่งในภายหลังหลังจากเลือกเป็นว่าที่นักบวชแห่งความสว่างแล้ว 
 
เหตุผลที่มาเป็นนักบวชแห่งความสว่าง - ตอนตามพี่ชายมาเจริญสัมพันธไมตรีกับแคว้นวอลเลซขณะที่พี่ชายอายุ 21 ปี   ฟอร์เรสอายุ 11 ปี   นักบวชแห่งความสว่างคนก่อนบังเิิอิญมาเห็นความสามารถในการใช้พลังสว่างของฟอร์เรสเข้า   ก็เลยสนใจ   จึงทูลขอกับพระเชษฐาและฟอร์เรสตรงๆว่าจะมาเป็นลูกศิษย์ไหม   ตอนแรกต้องกล่อมแทบตายเพราะฟอร์เรสไม่อยากพรากจากพี่ชายไป   แต่พอราชาแห่งแคว้นวอลเลซ(ซึ่งตอนนั้นกำลังอ่อยพระธิดาให้จับราชาแห่งแคว้นดีมีต้าร์อยู่)รู้เรื่องเข้าก็เลยซื้อที่สวนร้างกว้างโครตๆแถมใกล้ตัวเมืองมาล่อ   ฟอร์เรสเลยตอบตกลง   
 
อาวุธประจำตัว - คทานักบวชสลักสลักลวดลายเถาวัลย์ประจำแคว้นซึ่งมีกลไกลับเปลี่ยนให้ลูกแก้วเป็นใบมีดหอกได้
 
ความสามารถพิเศษ -
- สามารถเสกพืชขึ้นมาจากพื้นได้(ถ้าไม่ได้เลือกไว้จะขึ้นมาเป็นเถาวัลย์ใช้รัดศัตรูได้   แต่ถ้าเลือกไว้ก็จะเป็นพืชนั้นๆ   เป็นเวทย์ที่ถ่ายทอดกันมาตามสายเลือดราชวงศ์ของแคว้นดีมีต้าร์   ซึ่งฟอร์เรสมีพลังด้านนี้สูงที่สุดในวังหลวง)  
- ถนัดลำแสงแห่งเทพและปีกแห่งเทพ(พูดง่ายๆสายสนับสนุนการต่อสู้มากกว่าเยียวยา)
- ฝีมือใช้หอกอยู่ในระดับปานกลาง(ความไวโอเค   แต่พละกำลังน้อยไปนิด)  
- ปรุงยาทั้งยารักษาและยาพิษเก่งมาก(ได้ลองผิดลองถูกเยอะเพราะตัวยามีในสวนอยู่แล้ว   เลยปรุงยาเป็นเร็ว   เอาไว้ชดเชยความที่ใช้เวทรักษาไม่ค่อยเก่ง)
 
อื่นๆ - เนื่องจากมีฐานะอีกฐานะเป็นถึงเจ้าชาย   ดังนั้นเจ้าตัวจึงมีหน้าที่เจริญสัมพันธไมตรีกับราชวงศ์แห่งแคว้นวอลเลซกับวิหารเทพแห่งแสงสว่างด้วย   ทำให้กลายเป็นบัตรผ่านทางเข้าสู่วังหลวงอันดับสองรองจากเทพอัศวินครีอุส   
 
อื่นๆ2 - ที่จริงฟอร์เรสมีพลังขนาดอัญเชิญพลังครึ่งหนึ่งของเทพพฤกษามาใช้ได้เลยทีเดียว   แต่เพราะถูกปิดผนึกไว้ด้วยพลังสว่างในกายทำให้เคยหลุดออกมาใช้ครั้งเดียวแล้วก็ไม่ได้เห็นอีก(จะเขียนเป็นเรื่องสั้นเล่าให้ฟังทีหลังแล้วกัน...)   แต่ถ้ามีเหตุการณ์กระทบจิตใจอย่างรุนแรงพออาจจะทำอีกก็ได้      
 
อื่นๆ3 - ปัจจุบันวนไปเวียนมาระหว่างอารามเทพแห่งแสงสว่างกับสวนซึ่งปรับปรุงให้มีสภาพเป็นสวนครบวงจรเกรดเอส่งผลิตภัณฑ์ให้วังหลวงโดยตรงครึ่งหนึ่ง(ใครจะฝากซื้อพืชผักหรือขนมจากสวนนี้ก็ฝากได้เน้อ   ถ้าเป็นเทพอัศวิน/นัก